GEN Z THAY ĐỔI THÓI QUEN PHÂN LOẠI, TÁI CHẾ RÁC THẢI CÙNG NHỰA DUY TÂN VÀ MGREEN

GEN Z THAY ĐỔI THÓI QUEN PHÂN LOẠI, TÁI CHẾ RÁC THẢI CÙNG NHỰA DUY TÂN VÀ MGREEN

Nhằm xây dựng thói quen phân loại rác cho chủ nguồn thải, thu hồi rác tái chế và bao bì thải bỏ, Nhựa Duy Tân và MGREEN đã triển khai Chuỗi hoạt động Đổi rác lấy quà trên điện thoại Green Day tại TP. HCM. Sau gần 2 tháng triển khai tại các chuỗi siêu thị, chương trình nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân tại TP.HCM.

Với mong muốn tiếp tục lan tỏa thông điệp tới nhiều đối tượng hơn, chương trình “Đổi rác lấy quà” đã mở rộng tới các trường Đại học và mang tới những ngày Green Day ý nghĩa cho các bạn sinh viên. Nhờ công tác giáo dục, truyền thông, kết hợp thực hiện đề tài nghiên cứu trong phân loại, tái chế rác thải, chương trình đã phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, sinh viên trong công tác bảo vệ môi trường

Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ và các phần quà hấp dẫn đã giúp chương trình thu hút được sự tham gia nhiệt tình từ các bạn trẻ Gen Z năng động, có lối sống xanh lành mạnh. Tiêu biểu có thể kể đến các bạn sinh viên Trường Đại Học Văn Lang và Trường Đại Học Y Dược TP.HCM.

Cụ thể, Ngày Trái Đất 22/04/2023, các bạn sinh viên Trường Đại Học Văn Lang đã có một buổi sáng Chủ Nhật đầy ý nghĩa tại Green Day Tops Market Âu Cơ. Tại đây, các bạn đã được tìm hiểu về cách thức phân loại rác, hỗ trợ người dân tham gia Green Day và tuyên truyền cho người dân về ý nghĩa và trách nhiệm phân loại rác tại nguồn. Sự đồng hành của các bạn trẻ Gen Z năng động đã mang đến cho sự kiện Green Day đầu tiên tại TP.HCM không khí vui tươi và hào hứng, thu hút được đông đảo người dân tìm hiểu và tham gia.

Từ đó, với việc vận dụng các kiến thức và kỹ năng từ sự kiện này, các bạn sinh viên Văn Lang đã có nhiều tư liệu cho đề tài nghiên cứu về thực trạng phân loại rác và kinh nghiệm quý báu khi trở thành nhóm nhân sự vận hành của chuỗi Green Day.

Trong khi đó, để hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, mGreen và Nhựa Duy Tân đã tổ chức sự kiện Đổi rác lấy quà trên điện thoại Green Day tại Trường Đại Học Y Dược TP.HCM từ ngày 07/06/2023 đến ngày 09/06/2023. Với sự hỗ trợ của CLB Tình nguyện Khoa Điều Dưỡng – Kỹ Thuật Y Học cùng tinh thần sống xanh của toàn thể cán bộ, công nhân viên và sinh viên Trường Đại Học Y Dược TP.HCM, chương trình Green Day đã diễn ra thành công với kết quả ấn tượng.

Chỉ trong 3 ngày, chương trình đã thu hút được hơn 1.500 lượt người tham gia, thu đổi được hơn 2.600 kg rác tái chế đã được phân loại và hơn 3.000 phần quà được trao tặng.

Green Day được các bạn sinh viên ủng hộ và tham gia nhiệt tình

Thành công của chương trình còn thể hiện ở nhận thức của người tham gia về việc phân loại rác. Nhiều bạn trẻ chia sẻ “Trước đây, em chỉ biết không nên xả rác bừa bãi để bảo vệ môi trường, chứ không để ý đến việc phân loại rác, vì nghĩ rác phân loại hay không cũng giống nhau. Nhưng từ khi biết đến Green Day, em đã thay đổi suy nghĩ, thì ra rác đã phân loại lại là tài nguyên”. 

Và tất nhiên, thay đổi suy nghĩ phải đi đôi với hành động. Chính vì vậy mà rác tái chế mang đến chương trình đều được các bạn sinh viên phân loại, giữ khô và sạch.

Rác tái chế được các bạn sinh viên phân loại, làm sạch, buộc dây gọn gàng và tránh đựng bằng túi nilon. Vỏ hộp sữa cũng được các bạn giữ khô và làm dẹp.

Bên cạnh đó, Green Day còn tạo điều kiện cho các bạn trẻ tiếp xúc với các sản phẩm Nhựa Duy Tân chất lượng, từ đó khuyến khích thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần. Khi được hỏi về chương trình, nhiều bạn trẻ không ngần ngại chia sẻ “Các phần quà tại chương trình không những đa dạng mà còn vô cùng hữu ích đối với sinh viên chúng em. Từ bình nước, hộp đựng thực phẩm đến túi vải, thùng đựng rác,… tất cả đều có thể sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Hơn nữa, em lại còn có thể tiết kiệm vì nhận được các món quà bằng cách đổi rác tái chế.”

Bởi tính thuận tiện, lợi ích mang lại cho cộng đồng và bản thân người tham gia mà nhiều bạn trẻ đã quyết định duy trì thói quen phân loại rác và tham gia Green Day mỗi cuối tuần vì một Việt Nam xanh – sạch – đẹp. Trường Đại Học Văn Lang và Đại Học Y Dược TP Hồ Chí Minh là những đối tác điển hình, truyền cảm hứng mạnh mẽ tới các trường học, tổ chức thanh niên trên toàn quốc trong việc hợp triển khai chương trình phân loại rác tại nguồn, tái chế rác thải hướng tới nền kinh tế tuần hoàn cùng Nhựa Duy Tân và MGREEN.

Thông tin liên hệ:

Hotline: (+84) 091 447 9185

Email: [email protected]

Website: https://mgreen.vn/

— 

  1. Doanh nghiệp xã hội MGREEN là đơn vị triển khai và tư vấn các chương trình phân loại rác tại nguồn, thu gom, tái chế bao bì với việc ứng dụng công nghệ đô thị thông minh trong các dự án thực hiện Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất. mGreen là giải pháp đô thị thông minh quản lý phân loại rác và thu gom rác tái chế kết nối nhu cầu giữa người phân loại và người thu gom rác tái chế, người mua và người bán thông qua nền tảng Coalition loyalty program và công nghệ Big Data, IoT. Giải pháp mGreen gồm 02 hợp phần là: (1) Nghiên cứu, tư vấn, xây dựng kế hoạch, phát triển, quản lý dự án phân loại rác, thu gom và tái chế rác thải. (2) Cung cấp hệ thống công nghệ thúc đẩy và quản lý hoạt động phân loại rác, thu gom, tái chế rác thải, số hoá giao dịch trao đổi rác tái chế. Tìm hiểu thêm tại: https://mgreen.vn/
  2. Nhựa Duy Tân được thành lập vào năm 1987, là thương hiệu nhựa hàng đầu Việt Nam với những sản phẩm nhựa gia dụng, bao bì và công nghiệp đạt chất lượng quốc tế. Năm 2021, Duy Tân chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn SCG Packaging – SCGP (Thái Lan) và hướng đến mục tiêu trở thành nhà sản xuất nhựa hàng đầu ASEAN. Sản phẩm của Duy Tân đã chinh phục khách hàng trong nước và xuất khẩu tới nhiều thị trường như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Châu Âu… Duy Tân đang tích cực thực hiện nhiều chương trình cam kết phát triển bền vững theo ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị) và nền kinh tế tuần hoàn. Nhiều dự án đã và đang được triển khai như: chương trình “Đổi rác lấy quà”, “Thu cũ đổi mới”, ứng dụng nguồn năng lượng tái tạo – năng lượng mặt trời tại các nhà máy; kết hợp với SCG triển khai phân loại rác thải tại nguồn… Tìm hiểu thêm tại: https://www.duytan.com/
Chia sẻ

Theo dõi bản tin của chúng tôi!

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật môi trường!