SCGC VÀ LSP TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VÀ HỖ TRỢ NĂNG LỰC NGHỀ NGHIỆP CHO VỰA PHẾ LIỆU VÀ NGƯỜI THU GOM RÁC TÁI CHẾ TẠI THÔN 1, XÃ LONG SƠN.

SCGC VÀ LSP TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VÀ HỖ TRỢ NĂNG LỰC NGHỀ NGHIỆP CHO VỰA PHẾ LIỆU VÀ NGƯỜI THU GOM RÁC TÁI CHẾ TẠI THÔN 1, XÃ LONG SƠN.

Dự án phân loại rác tại nguồn trên địa bàn dân cư hướng tới nền kinh tế tuần hoàn mà SCGC và LSP đang thực hiện tại thôn 1 xã Long Sơn là một hoạt động thuộc cam kết của SCGC trong khuôn khổ Hợp tác Công Tư (PPC) mà SCGC đã cùng với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Dow Việt Nam và Unilever Việt Nam ký kết nhằm xây dựng nền kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam. 

Nhận thấy những người thu gom rác có thể tái chế và các cơ sở thu mua phế liệu (vựa phế liệu) đóng vai trò quan trọng trong quá trình quản lý rác thải, từ thu gom đến vận chuyển sau khi phân loại tại nguồn, SCGC và LSP đã đặc biệt quan tâm đến nhóm nhóm này thông qua việc tổ chức này bằng cách cung cấp chương trình đào tạo nâng cao năng lực, an toàn lao động giúp họ chủ động đánh giá được rủi ro khi thu gom rác thải và biết cách tự bảo vệ mình.

SCGC và LSP triển khai chương trình tập huấn an toàn lao động trong thu gom rác tái chế - Ảnh 2

Trong buổi tập huấn, những người thu gom rác chính thức và phi chính thức cũng như các chủ cơ sở thu mua phế liệu tại Thôn thôn 1 đã tiếp thu kiến ​​thức, kỹ năng về an toàn lao động trong hoạt động thu gom rác và kinh doanh có trách nhiệm với môi trường. Hơn nữa, khóa tập huấn cũng trang bị cho những người tham gia thông tin về phân loại rác thải để họ có thể chia sẻ với các hộ gia đình ở các thôn khác và cộng đồng.

SCGC và LSP triển khai chương trình tập huấn an toàn lao động trong thu gom rác tái chế - Ảnh 3

Đồng thời, Bà Phan Thị Kim Thoa, cán bộ phụ trách văn phòng UBND xã Long Sơn cũng hướng dẫn các cơ sở thu mua phế liệu thủ tục và quy trình đăng ký giấy phép kinh doanh hợp lệ, bao gồm yêu cầu về công tác phòng cháy chữa cháy, đăng ký môi trường đối với cơ sở thu mua phế liệu hoạt động trên địa bàn. Đây là bước quan trọng để các cơ sở thu mua phế liệu trở thành nhà cung cấp phế liệu chính thức cho các đơn vị tái chế. Quan trọng hơn, với giấy phép kinh doanh đã được phê duyệt, các cơ sở thu mua phế liệu sẽ có cơ hội tiếp cận với các hoạt động vay vốn từ chính quyền địa phương trong tương lai.

Trong buổi tập huấn, những người tham gia đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động thu gom rác, hoạt động kinh doanh và hiện trạng phân loại rác tại nguồn ở Long Sơn.

SCGC và LSP triển khai chương trình tập huấn an toàn lao động trong thu gom rác tái chế - Ảnh 4
Vựa phế liệu tham gia dự án phân loại rác tại nguồn.

Sau khi kết thúc buổi tập huấn, SCGC và LSP đã thể hiện sự quan tâm đến người tham gia bằng cách hỗ trợ một số phầnthông qua việc trao tặng quà để người thu gom làm việc an toàn hơn, bao gồm trang thiết bị bảo hộ lao động. Một số vựa phế liệu có giấy phép đã được nhận trao biển tên để quảng bá thương hiệu và tuyên truyền tới người dân. Qua đó, cộng đồng dân cư có thể xác định được những đơn vị thu mua rác tái chế có chức năng thu gom tốt, đảm bảo công tác bảo vệ môi trường.

Thông qua buổi đào tạo, SCGC và LSP mong muốn mỗi người thu gom rác và cơ sở thu mua phế liệu sẽ trở thành một đại sứ bảo vệ môi trường, góp phần lan tỏa dự án phân loại rác tại nguồn đến người dân, nâng cao hiệu quả kinh doanh bền vững và cùng nhau kiến ​​tạo một thế giới tốt đẹp hơn cho thế hệ mai sau.

Về Công ty TNHH Đại chúng Hóa dầu SCG (SCGC)

SCG Chemicals hay SCGC là công ty hóa dầu tích hợp hàng đầu tại Đông Nam Á với hạ tầng chiến lược tại Việt Nam, Indonesia và Thái Lan, cung cấp đa dạng các sản phẩm hóa dầu khác nhau, từ dòng hóa chất thượng nguồn olefins đến các sản phẩm hóa dầu hạ nguồn thuộc 3 loại nhựa nguyên sinh như: polyetylen, polypropylen và polyvinyl clorua (PVC).

SCGC tập trung vào việc tạo ra “Đổi mới thật” để thúc đẩy nền kinh tế Đông Nam Á và nâng cao chất lượng cuộc sống dựa trên ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị minh bạch) và nền kinh tế tuần hoàn. SCGC phát triển công nghệ và đổi mới dựa trên tạo ra các sản phẩm có giá trị gia tăng cao (HVA)  trong cơ sở hạ tầng, bao bì tiêu dùng, công nghệ ô tô, sức khỏe và phúc lợi cũng như các giải pháp năng lượng. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập www.scgchemicals.com 

Về LSP

Hóa dầu Long Sơn hay LSP là công ty thành viên và là dự án đầu tư hàng đầu của SCG Chemicals hay SCGC, công ty hàng đầu khu vực luôn nỗ lực đóng góp cho sự tăng trưởng BỀN VỮNG của Đông Nam Á.

Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn là tổ hợp hóa dầu tích hợp đầu tiên tại Việt Nam và là dự án trọng điểm của SCG và SCGC. Bao gồm nhà máy olefin quy mô thế giới, nhà máy polyolefin, bồn bể, cảng chuyên dụng và nhà máy tiện ích trung tâm. Với mục tiêu trở thành công ty hóa dầu đáng tin cậy trong khu vực, LSP cam kết hoạt động kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững với trọng tâm là ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị minh bạch). Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.lsp.com

Về Quan hệ đối tác Công tư (PPC)

Hợp tác Công tư (PPC) hướng tới nền kinh tế tuần hoàn trong quản lý chất thải nhựa tại Việt Nam giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường, SCG Chemicals, Dow Việt Nam và Unilever Việt Nam đã được ký kết vào ngày 19 tháng 2 năm 2020 nhằm thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn đối với việc quản lý rác thải nhựa. Mục tiêu của mối quan hệ đối tác là chia sẻ kiến thức, chuyển giao công nghệ, nâng cao nhận thức cộng đồng và thúc đẩy đổi mới để giải quyết vấn đề rác thải nhựa trên phạm vi toàn quốc.

Chia sẻ

Theo dõi bản tin của chúng tôi!

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật môi trường!