SCGC và LSP tổ chức thành công sự kiện Đổi rác lấy quà Green Day tại thôn 1 xã Long Sơn

SCGC và LSP tổ chức thành công sự kiện Đổi rác lấy quà Green Day tại thôn 1 xã Long Sơn

Ngày 20 tháng 8 vừa qua, Công ty TNHH Đại chúng Hóa dầu SCG (SCGC) và Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) đã tổ chức Green Day – Sự kiện Đổi rác lấy quà, với mục tiêu phân loại rác tại nguồn, hướng đến nền kinh tế tuần hoàn trong khu vực dân cư tại thôn 1, xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

UBND xã Long Sơn ngày 20/08/2023

Dự án Phân loại Rác thải tại nguồn là cam kết của SCGC trong Hợp tác Công Tư (PPC) cùng với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Dow Việt Nam và Unilever Việt Nam, nhằm xây dựng nền kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam. Dự án được triển khai tại thôn 1 xã Long Sơn từ tháng 04/2022. Trong đó, Green Day là một trong những hoạt động tiêu biểu của dự án, nhằm khuyến khích người dân phân loại và xử lý rác tái chế đúng cách.

Đại diện SCGC, LSP và trưởng ban điều các thôn tại xã Long Sơn tham gia chương trình Green Day

Cụ thể, sự kiện đổi rác lấy quà Green Day được tổ chức nhằm tuyên truyền cho người dân rằng rác được phân loại đúng cách sẽ biến thành tài nguyên. Người dân sau khi phân loại và mang rác tái chế (giấy, nhựa, túi nilon, kim loại,…) đến chương trình sẽ được đổi lấy tiền mặt hoặc các sản phẩm thiết yếu, một số sản phẩm được Unilever Việt Nam hỗ trợ như nước rửa chén, nước giặt và các sản phẩm có bao bì là nhựa tái sinh…

Hình ảnh người dân mang rác tái chế đã phân loại đến Green Day

Chương trình đã nhận được tham gia nhiệt tình từ 91 lượt người dân tại thôn 1, xã Long Sơn và thu gom được gần 700 kg rác tái chế đã được phân loại đúng cách, sau đó sẽ được chuyển đến các vựa phế liệu có giấy phép tại địa phương và các nhà máy tái chế theo mô hình nền kinh tế tuần hoàn.

Hình ảnh người dân nhận quà tại Green Day

Có thể thấy, trong quá trình triển khai thí điểm dự án Phân loại rác tại nguồn tại khu dân cư xã Long Sơn, Green Day là một cột mốc quan trọng, minh chứng cho sự thành công của dự án trong việc xây dựng thói quen phân loại rác cho người dân. Đồng thời, chương trình cũng khuyến khích người dân thôn 1, xã Long Sơn cùng hành động xử lý rác thải đúng cách để bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai.

Chia sẻ

Theo dõi bản tin của chúng tôi!

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật môi trường!