SCGC VÀ LSP BÀN GIAO THÀNH CÔNG DỰ ÁN PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN, MÔ HÌNH KHU DÂN CƯ TẠI THÔN 1, XÃ LONG SƠN

SCGC VÀ LSP BÀN GIAO THÀNH CÔNG DỰ ÁN PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN, MÔ HÌNH KHU DÂN CƯ TẠI THÔN 1, XÃ LONG SƠN

Ngày 10/12, tại xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu), Công ty TNHH Đại chúng Hóa dầu (SCGC), Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSG) tổ chức ‘Lễ bàn giao mô hình phân loại rác thải tại nguồn hướng đến nền kinh tế tuần hoàn – Mô hình dân cư’ cho thôn 1, xã Long Sơn.

Dự án phân loại rác tại nguồn trong khu dân cư được áp dụng tại thôn 1, xã Long Sơn từ tháng 6/2022 nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân địa phương về việc phân loại rác thải.

Sau hơn 2 năm thử nghiệm, dự án phân loại rác trong khu dân cư đã đạt hiệu quả nhờ áp dụng khái niệm sản xuất – sử dụng – thu hồi của nền kinh tế tuần hoàn. Đối với rác tái chế, dự án đã thu gom được hơn 9 tấn rác tái chế, mà sau đó sẽ được chuyển đến đơn vị tái chế để xử lý trước khi quay trở lại nền kinh tế. Ngoài ra, qua sự kiện đổi rác lấy quà đã nhận được khoảng 750 lượt đổi với sự tham gia của hơn 1.000 hộ gia đình tại thôn 1.

Đối với rác hữu cơ, ngoài cách thu gom truyền thống của người dân thôn 1 là sử dụng làm thức ăn chăn nuôi, dự án còn hướng dẫn người dân cách ủ phân hữu cơ và cung cấp các trang thiết bị cần thiết cho gần 20 hộ gia đình và 20% số hộ tham gia hiện vẫn duy trì hoạt động ủ phân này. Tính đến nay, hơn 8.000 kg rác hữu cơ đã được sử dụng làm phân bón cho các hoạt động nông nghiệp, mang lại lợi ích kinh tế cho hộ gia đình.

Đối với rác khác, người dân địa phương được khuyến khích đăng ký thuê Gia Linh, đơn vị thu gom và xử lý rác thải tại Long Sơn. Lượng rác thải này sau khi thu gom sẽ được chuyển về trung tâm xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, TX. Phú Mỹ. Ngoài ra, dự án cũng cung cấp trang thiết bị an toàn và huấn luyện an toàn lao động cho khoảng 15 người tham gia thu mua ve chai trên địa bàn xã Long Sơn.

Với mô hình phân loại rác tại nguồn mô hình khu dân cư hoàn chỉnh trong giai đoạn thí điểm, SCG và LSP đã bàn giao để thôn 1 xã Long Sơn tiếp tục tự duy trì thực hiện dự án. Thời gian tới, SCG và LSP sẽ tập trung vào 2 mô hình chính là phân loại rác tại khu vực văn phòng và khu vực đền miếu.

Về Công ty TNHH Đại chúng Hóa dầu SCG (SCGC)

SCG Chemicals hay SCGC là công ty hóa dầu tích hợp hàng đầu tại Đông Nam Á với hạ tầng chiến lược tại Việt Nam, Indonesia và Thái Lan, cung cấp đa dạng các sản phẩm hóa dầu khác nhau, từ dòng hóa chất thượng nguồn olefins đến các sản phẩm hóa dầu hạ nguồn thuộc 3 loại nhựa nguyên sinh như: polyetylen, polypropylen và polyvinyl clorua (PVC).

SCGC tập trung vào việc tạo ra “Đổi mới thật” để thúc đẩy nền kinh tế Đông Nam Á và nâng cao chất lượng cuộc sống dựa trên ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị minh bạch) và nền kinh tế tuần hoàn. SCGC phát triển công nghệ và đổi mới dựa trên tạo ra các sản phẩm có giá trị gia tăng cao (HVA)  trong cơ sở hạ tầng, bao bì tiêu dùng, công nghệ ô tô, sức khỏe và phúc lợi cũng như các giải pháp năng lượng. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập www.scgchemicals.com 

Về LSP

Hóa dầu Long Sơn hay LSP là công ty thành viên và là dự án đầu tư hàng đầu của SCG Chemicals hay SCGC, công ty hàng đầu khu vực luôn nỗ lực đóng góp cho sự tăng trưởng BỀN VỮNG của Đông Nam Á.

Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn là tổ hợp hóa dầu tích hợp đầu tiên tại Việt Nam và là dự án trọng điểm của SCG và SCGC. Bao gồm nhà máy olefin quy mô thế giới, nhà máy polyolefin, bồn bể, cảng chuyên dụng và nhà máy tiện ích trung tâm. Với mục tiêu trở thành công ty hóa dầu đáng tin cậy trong khu vực, LSP cam kết hoạt động kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững với trọng tâm là ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị minh bạch). Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.lsp.com

Về Quan hệ đối tác Công tư (PPC)

Hợp tác Công tư (PPC) hướng tới nền kinh tế tuần hoàn trong quản lý chất thải nhựa tại Việt Nam giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường, SCG Chemicals, Dow Việt Nam và Unilever Việt Nam đã được ký kết vào ngày 19 tháng 2 năm 2020 nhằm thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn đối với việc quản lý rác thải nhựa. Mục tiêu của mối quan hệ đối tác là chia sẻ kiến thức, chuyển giao công nghệ, nâng cao nhận thức cộng đồng và thúc đẩy đổi mới để giải quyết vấn đề rác thải nhựa trên phạm vi toàn quốc.

Chia sẻ

Theo dõi bản tin của chúng tôi!

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật môi trường!