TPHCM: Thêm chung cư phân loại rác bằng điện thoại di động

“Phân loại rác tại nguồn được tích điểm tặng quà mGreen” là chương trình do T.Ư Đoàn phát động và Doanh nghiệp Xã hội mGreen triển khai.

Tại lễ triển khai, người dân được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường và sự cần thiết của việc phân loại rác tại nguồn. Các hộ dân đăng ký tham gia chương trình mGreen được tặng miễn phí sọt đựng rác tái chế và ứng dụng di động (Mobile App) mGreen để gọi người thu gom.

Đồng thời chương trình cũng thực hiện việc tích điểm để đổi quà cho người dân khi thực hiện phân loại rác để khuyến khích người dân tham gia qua Thẻ tích điểm mGreen trên Mobile App.

Người dân được tình nguyện viên hướng dẫn cài App Mgreen. Hình: BTC

Chị Trần Thị Thoa – người đồng sáng lập và giám đốc điều hành mGreen cho biết người dân tham gia chương trình được hướng dẫn cách nhận biết và phân loại rác tái chế vào thùng đựng.

Đến khi đầy thùng, họ mở thẻ, nhấn nút gọi thông báo tới bên thu gom. Dựa trên lượng rác thải tái chế do bên thu gom sẽ xác định, cư dân sẽ được tích điểm thưởng vào thẻ hộ gia đình. Số điểm này được đổi thành quà qua ePoint – sử dụng khi mua sắm, ăn uống, giải trí.

Đội ngũ thu gom được mGreen cung cấp phương tiện làm việc và được hưởng lợi nhuận từ số rác phân loại do họ thug om.

mGreen là dự án xã hội, phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy và xây dựng thói quen phân loại rác tại nguồn cho nhân dân. Dự án nằm trong khuôn khổ chương trình “Vì một Việt Nam Xanh”  do Trung Ương Đoàn TNCS HCM phát động, Doanh nghiệp Xã hội mGreen là đơn vị triển khai.

Trước đó, chương trình được phát động thực hiện tại Cụm chung cư Citihome (phường Cát Lái, quận 2, TP.HCM và một số khu dân cư tại Hà Nội.

Nguồn: VOH – Đài tiếng nói nhân dân TP.Hồ Chí Minh

Theo dõi bản tin của chúng tôi!

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật môi trường!