MGreen triển khai các hoạt động phân loại rác tại trường học và khu dân cư

MGreen triển khai các hoạt động phân loại rác tại trường học và khu dân cư

TNV – Dự án mGreen thuộc Chương trình Vì Một Việt Nam Xanh theo kế hoạch số 46 của Trung Ương Đoàn KH46/TNNT-TWĐ về việc Ứng dụng Công nghệ thông tin trong phân loại rác tại nguồn. Dự án đã phát động Chương trình phân loại rác tại nguồn được tích điểm đổi quà qua Mobile App toà nhà đầu tiên tại Hà Nội vào tháng 5 năm 2018. Tính đến tháng 6 năm 2019, dự án mGreen đã triển khai  tại 30 toà chung cư tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Các em học sinh cùng tình nguyện viên đang thu dọn rác tại trường học

Theo chị Trần Thị Thoa – Đồng sáng lập mGreen cho biết: Hoạt động này nhằm xây dựng thói quen phân loại rác tại nguồn cho người dân, hỗ trợ thu gom, xử lý rác tái chế thông qua ứng dụng công nghệ trên smartphone. Tuy nhiên, mục tiêu dài hạn của chương trình là hướng đến là sự phát triển bền vững của các đô thị Việt Nam.

Các đại sứ thu gom và phân loại rác thải

Thông qua các hoạt động phối hợp với mGreen như khuyến khích người dân và các em học sinh phân loại và tái chế rác, chúng tôi kêu gọi các tổ chức và cá nhân trong xã hội chung tay nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng túi nylon, rác thải nhựa, các loại nhựa sử dụng một lần bằng những hành động thiết thực, hiệu quả,…đại diện công ty Nestlé Việt Nam – đơn vị đồng hành với mGreen trong chương trình cho biết.

Mỗi lớp học được tặng 01 sọt để đựng rác tái chế và thẻ tích điểm phân loại rác mGreen cùng nhiều phần quà để khuyến khích phân loại rác tại nguồn

Bên cạnh việc triển khai ứng dụng phân loại và thu gom rác tái chế trên điện thoại, các em học sinh cũng thành lập đội Đại sứ môi trường Vinser & mGreengồm các em học sinh và thầy cô tham gia hoạt động thu gom, phân loại và tuyên truyền từ nhà trường đến gia đình nhằm lan tỏa tác động của chương trình. Hoạt động này cũng được đưa vào hoạt động tổng kết, đánh giá thi đua hằng tháng nhằm cổ vũ, góp phần củng cố thêm quyết tâm và sự gắn kết của các em với việc bảo vệ môi trường.

Nguồn: Báo tài nguyên môi trường

Chia sẻ

Theo dõi bản tin của chúng tôi!

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật môi trường!