BẢN TIN PHÂN LOẠI RÁC QUA APP MGREEN TẠI THÀNH PHỐ HUẾ NĂM 2024

BẢN TIN PHÂN LOẠI RÁC QUA APP MGREEN TẠI THÀNH PHỐ HUẾ NĂM 2024

Trong tháng 03/2024, mGreen đã tổ chức đối thoại và tập huấn sử dụng ứng dụng mGreen Collector trong hoạt động mua bán rác tái chế qua mobile app mGreen cho 30 thành viên tổ hợp tác nghề ve chai, thu gom phế liệu của phường An Đông và phường Hương Sơ.


 Với tinh thần nhiệt tình sôi nổi phân loại rác tại nguồn của cư dân xứ Huế và sự nhiệt huyết nỗ lực trong việc ứng dụng công nghệ mGreen collector trong hoạt động thu gom rác tái chế của của 2 Tổ hợp tác ve chai phường An Đông và Hương Sơ, chúng ta cùng điểm lại các con số nổi bật của dự án mGreen trong tháng 3, tháng 4 và tháng 5 năm 2024 nhé.

 

Tổng khối lượng rác tái chế được phân loại và thu gom qua hình thức đặt lịch thu gom tại nhà qua app mGreen tăng lên ấn tượng với 9774.2 (kg) (58% giấy, 24% nhựa, 18% kim loại) và 629 đơn đặt lịch thu gom tại nhà giao dịch thành công.

 

Bên cạnh đó là hoạt động quét mã QR Code cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo cư dân TP. Huế. Con số ấn tượng đáng nhắc đến là 11.000 lượt phân loại rác và quét mã QR code tại 156 smartbin tại 23 phường, xã của TP Huế.

 

Danh hiệu “Cư dân phân loại rác tích cực nhất TP Huế qua app mGreen” trong 2 tháng 3,4 liên tiếp đã thuộc về ông Lê Vũ Đàm – cư dân đến từ phường An Tây. Ông đã ấn tượng với 523 (kg) rác tái chế đã được gia đình ông phân loại tại nhà qua 4 lần đặt lịch thu gom lần lượt là 68 (kg), 28 (kg), 221 (kg) và 206 (kg). Qua tháng thứ 5, một chủ nguồn thải khác đã xuất sắc đạt danh hiệu này – bà Trần Thị Mốt với số rác lên đến 158 (kg) qua 2 lần đặt lịch thu gom lần lượt là 73.5 (kg) và 84.5 (kg). Với danh hiệu này, ông Đàm và bà Mốt được Mgreen cộng thưởng ngay 50.000 điểm/ lần vào thẻ tích điểm phân loại rác app mGreen.

 

Để đạt được các con số ấn tượng này, không thể không vinh danh cho sự cố gắng miệt mài của 30 chị em phụ nữ của 02 Tổ hợp tác nghề ve chai – thu gom phế liệu phường An Đông và phường Hương Sơ phụ trách công tác thu gom rác tái chế tại nhà qua mobile app mGreen. Tổ hợp tác phường An Đông đã xuất sắc liên tiếp nhận được danh hiệu “Tổ thu gom tích cực nhất tháng” trong tháng 3, 4 với 78 lượt đặt lịch️ thu gom tại nhà cùng 1293,6 (kg) rác tái chế. Qua tháng 5, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và đoàn kết hỗ trợ nhau giữa các nhóm phường Hương Sơ, Tổ hợp tác phường Hương Sơ đã vươn lên và đạt danh hiệu ý nghĩa này với 185 đơn thu gom thành công và tổng số rác tái chế thu mua lên đến 4231,1 (kg). Có thể thấy sự thi đua của hai tổ hợp tác nghề ve chai đại diện cho hai khu vực Nam Sông Hương và Bắc Sông Hương với 36 phường, xã tại TP Huế đã góp phần tạo thêm động lực cho cư dân chung tay thực hiện phân loại rác tại nguồn cùng ứng dụng di động mGreen.


 

Từ tháng 6/2024 chương trình thưởng 15.000 điểm/ đơn thu gom và hoạt động quét mã tích điểm tại 156 smartbin sẽ tạm dừng để tập trung phát triển hoạt động đặt lịch thu gom rác tái chế tại nhà trên app mGreen giúp gia tăng kết nối giữa người dân và người thu gom cũng như nâng cao sinh kế cho đội ngũ thu gom phế liệu ve chai. Bên cạnh đó, chương trình cộng 50.000 điểm thưởng cho “Chủ nguồn thải phân loại rác tích cực nhất” hàng tháng” và hàng ngàn voucher, phiếu quà tặng trên app mGreen tiếp tục được duy trì và phát triển. 

———-

Tải app mGreen tại link sau: 

Apple store:

https://apps.apple.com/vn/app/mgreen-ph%C3%A2n-lo%E1%BA%A1i-r%C3%A1c/id1325493985?l=vi?l=vi

CH Play:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vn.mgreen&hl=vi

 

Chia sẻ

Theo dõi bản tin của chúng tôi!

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật môi trường!