TP. HỒ CHÍ MINH: MỞ RỘNG CHƯƠNG TRÌNH ĐỔI RÁC LẤY QUÀ TRÊN ĐIỆN THOẠI

TP. HỒ CHÍ MINH: MỞ RỘNG CHƯƠNG TRÌNH ĐỔI RÁC LẤY QUÀ TRÊN ĐIỆN THOẠI

Tiếp nối các hoạt động trong chuỗi Sáng kiến mGreen năm 2022 với chủ đề “Phân loại rác, phục hồi xanh” diễn ra trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động thiết thực về phân loại rác tại nguồn và giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa, mGreen mở rộng chương trình Đổi rác lấy quà trên điện thoại tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Sau Quảng Ninh, Vũng Tàu, mGreen tiếp tục tái khởi động chương trình Đổi rác lấy quà trên điện thoại (gọi tắt là mGreen Day) tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 3 tháng cuối năm 2022. Trong mGreen Day, người dân – chủ nguồn thải sẽ mang rác tái chế (giấy, nhựa, kim loại khô, sạch) và điện thoại di động tới các điểm thu đổi rác tái chế tập trung (gọi tắt là mGreen House) để đổi lấy điểm mPoint. Từ điểm mpoint có thể đổi thành quà tặng trực tiếp tại sự kiện hoặc tiêu sắm, sử dụng dịch vụ tại hơn 300 cửa hàng liên kết với mGreen trên toàn quốc.

Điểm khác biệt của chương trình chính là ứng dụng giải pháp công nghệ mGreen trong hoạt động quản lý và triển khai đổi rác lấy lấy quà thay cho phương thức truyền thống, thủ công (sử dụng sổ sách, ghi chép tính toán trên giấy).

 • Mobile app mGreen – ứng dụng dành cho chủ nguồn thải cung cấp kiến thức về phân loại rác tại nguồn, khuyến khích phân loại rác qua hình thức tích điểm liên kết – ngoài tích điểm từ rác tái chế, người dân có thể tích điểm từ việc mua sắm, tiêu dùng tại các cửa hàng liên kết với mGreen.
 • Mobile app mGreen collector – ứng dụng cho người thu gom, hỗ trợ nghiệp vụ mua rác và đổi quà nhanh chóng và tiện lời hơn, báo cáo tự động giúp người dùng quản lý được giao dịch và chăm sóc khách hàng tốt hơn.
 • Mobile app mPoint shop – ứng dụng cho cửa hàng liên kết, hỗ trợ nghiệp vụ truyền thông và bán hàng. Ngoài ra, trang quản trị hệ thống giúp người quản lý, đơn vị tổ chức thiết lập thông tin trên mobile app, phân cấp quản lý và đo lường hiệu quả các hoạt động.

Tính từ ngày 16/10/2022, mGreen đã khởi động các điểm Thu đổi rác tái chế tập trung ở các địa điểm và đang tiếp tục được cập nhật:

 • Chung cư Oriental Plaza, 685 Âu Cơ, Tân Thành, Quận Tân Phú.
 • Đình Bình Hòa, 15/77 Chu Văn An, Phường 12, Quận Bình Thạnh.
 • Nhà văn hóa phường 5, số 1 Nguyễn Trung Trực, Phường 5, Quận Bình Thạnh.
 • Chung cư 1050, 4 Phan Chu Trinh, Phường 12, Quận Bình Thạnh.
 • Trường Tiểu học Hồng Hà, 155A Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, Quận Bình Thạnh.
 • Khu đất trống, dưới chân cầu Bông, Phường 3, Quận Bình Thạnh.
 • 489A/2 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận.
 • 243/3 Phan Đình Phùng, Phường 15, Quận Phú Nhuận.

Chương trình thu hút được sự tham gia của cư dân trên địa bàn, thu đổi được trung bình 150kg rác tái chế/ sự kiện, kêu gọi được sự đồng hành của Công Ty TNHH SX TM Tổng Hợp II, Công ty TNHH Tupperware Việt Nam, Công ty Cổ phần BGroup tài trợ quà tặng: Túi rác phân huỷ sinh học GIMEX, Hộp bảo quản thực phẩm Tupperware, sữa hữu cơ KOITA.

mGreen Day 2

Đặc biệt, trong đó, tại chung cư Oriental Plaza, được sự ủng hộ của ban quản trị và sự đồng hành của ban quản lý toà nhà, mGreen đã xây dựng được chương trình Đổi rác lấy quà trên điện thoại hàng tuần. Chương trình góp phần xây dựng được thói quen phân loại rác tại nguồn và thu gom tái chế cho người dân.

Sáng chủ nhật hàng tuần, từ 09:00 đến 11:30, gia đình cư dân sinh sống tại chung cư cùng nhau mang rác tái chế tới mGreen House để tích điểm đổi quà. Thông qua hoạt động, các bậc phụ huynh gíao dục ý thức phân loại rác tại nguồn, bảo vệ môi trường cho con trẻ một cách tự nhiên và trực quan. Các bạn nhỏ hào hứng tham gia, vừa học hỏi kiến thức bổ ích, hành động cụ thể, vừa nhận được những món quà hấp dẫn như cây sen đá, ống hút cỏ bàng, sữa hữu cơ,…

Kết quả, sau chỉ 4 mGreen Day tổ chức tại chung cư, chương trình đã thu đổi được 635,5 kg rác tái chế (trong đó 10,5% là nhựa), hơn 130 lượt người tham dự, trong đó có 39 cư dân tham gia thường xuyên và tích cực.

Theo kế hoạch, từ nay cho tới hết năm 2022, mGreen tiếp tục mở rộng thêm nhiều điểm thu đổi rác tái chế mGreen House và lựa chọn những địa điểm được sự hưởng ứng của cư dân để tổ chức mGreen Day định kỳ hàng tuần, hàng tháng.

Thêm nhiều điểm xanh, thêm nhiều hành động thiết thực, mGreen mong muốn nâng cao nhận thức, thúc đẩy thói quen phân loại rác tại nguồn, hướng tới nên kinh tế tuần hoàn, vì một Việt Nam xanh.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0914479185 (Ms. Thoa) | 0389183864 (Ms. Thảo)

Email: [email protected] | [email protected]

 1. Doanh nghiệp xã hội MGREEN là startup đang triển khai giải pháp mGreen. mGreen là giải pháp đô thị thông minh quản lý phân loại rác và thu gom rác tái chế kết nối nhu cầu giữa người phân loại và người thu gom rác tái chế, người mua và người bán thông qua nền tảng Coalition loyalty program và công nghệ Big Data, IoT. Giải pháp mGreen gồm 02 hợp phần là: (1) Nghiên cứu, tư vấn, xây dựng kế hoạch, phát triển, quản lý dự án phân loại rác, thu gom và tái chế rác thải. (2) Cung cấp hệ thống công nghệ thúc đẩy và quản lý hoạt động phân loại rác, thu gom, tái chế rác thải, số hoá giao dịch trao đổi rác tái chế.
 2. Công ty TNHH TM-SX TỔNG HỢP II được thành lập từ năm 2009 với vốn điều lệ ban đầu là 20,000,000,000 đồng ( 20 tỷ đồng ) hiện là thành viên Hiệp hội nhựa Việt Nam. Là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì tự phân huỷ sinh học, với phương châm “Sự hài lòng của khách hàng là lợi nhuận lớn nhất của chúng tôi”, công ty hiện đã có được một vị trí vững chắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với nhiều khách hàng trong nước và quốc tế. Tìm hiểu thêm tại: https://gimex2.com.vn/
 3. Công ty Cổ phần BGROUP là phân phối độc quyền sản phẩm sữa hữu cơ Koita tại Việt Nam. Sữa Koita được nhập khẩu từ Ý, với hàm lượng dinh dưỡng cao, bổ sung Vitamin A & D3, chứng nhận hữu cơ châu Âu (EU Organic) và được đóng gói trong các gói Tetra-Pak (giấy, không phải nhựa) thân thiện với môi trường. Không chỉ tốt cho sức khoẻ, thân thiện với môi trường, Koita được yêu thích vì vị ngọt dịu và đa dạng hương vị thơm ngon để lựa chọn theo sở thích cá nhân. Tìm hiểu thêm tại: https://www.koita.com/vt-vietnamese/
 4. Công ty TNHH Tupperware Việt Nam là đơn vị đảm nhiệm phân phối các sản phẩm thuộc nhãn hiệu Tupperware. Tupperware là một trong những nhà sản xuất dẫn đầu với công nghệ tiên tiến, mang đến các giải pháp về lưu trữ, chế biến và phục vụ bữa ăn gia đình trên khắp thế giới. Tất cả sản phẩm của Tupperware được sản xuất từ nguyên liệu an toàn, không độc hại, không có chất gây ung thư, góp phần bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Chất liệu và chất phụ gia được sử dụng theo tiêu chuẩn của Cục Quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA), Hiệp Hội Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Nhật Bản (JISC), Hiệp Hội Nhựa Sạch Nhật Bản (JHOSPA). Tìm hiểu thêm tại: https://www.tupperware.com.vn/

 

 

Theo dõi bản tin của chúng tôi!

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật môi trường!