MGREEN KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH TÁI SINH 10.000 TÚI NILON ĐÃ QUA SỬ DỤNG TẠI CHUNG CƯ ORIENTAL PLAZA

mGreen tái sinh túi nilon cùng gimex2

MGREEN KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH TÁI SINH 10.000 TÚI NILON ĐÃ QUA SỬ DỤNG TẠI CHUNG CƯ ORIENTAL PLAZA

Việc sử dụng túi nilon không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ mà còn gây nguy hại nghiêm trọng tới môi trường. Nhằm góp phần thu gom và tái chế túi nilon, nâng cao nhận thức cho người dân trong việc hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ môi trường, MGREEN đồng hành cùng Công ty TNHH TM-SX TỔNG HỢP II, khởi động chiến dịch “Tái sinh 10.000 túi nilon đã qua sử dụng tại chung cư Oriental Plaza”.
mGreen thu túi nilon
Cư dân đổi túi nilon đã qua sử dụng lấy túi đựng rác tự phân huỷ sinh học Gimex2.
Chiến dịch đã diễn ra từ cuối tháng 10 năm 2022. Chỉ trong hơn một tháng triển khai, bên cạnh 1.335 kg rác tái chế (giấy, nhựa, kim loại khô và sạch) được thu đổi, dự án đã thu đổi được hơn 4.000 túi nilon khô và sạch, có thể tái chế. Được biết, số túi nilon mang tới thu đổi này đã được cư dân tích trữ từ trước khi có chương trình nhưng chưa tìm được địa điểm thu gom tái chế phù hợp. Còn hiện tại, việc sử dụng túi nilon tại chung cư rất hạn chế do đa phần cư dân đều có ý thức trong việc giảm nhựa lựa xanh. Số lượng túi nilon được thu gom sẽ được chuyển giao lại cho công ty TNHH TM-SX TỔNG HỢP II xử lý và tái chế.
Tái sinh túi nilon
Dự án đã thu đổi được hơn 4.000 túi nilon khô và sạch, có thể tái chế.
Cư dân tại chung cư Oriental Plaza (685 Âu Cơ, Tân Thành, Tân Phú, TP. HCM) khi mang túi nilon đã qua sử dụng được giữ khô, sạch và điện thoại di động cài đặt ứng dụng di động mGreen – Phân loại rác, sẽ được tích điểm đổi quà. Quà tặng là các sản phẩm chất lượng, sản phẩm xanh: như cây sen đá Đà Lạt, ống hút cỏ bàng Green Joy, Hộp đựng thực phẩm Tupperware, Sữa hữu cơ KOITA,… Đặc biệt, cư dân vô cùng thích thú và yêu thích lựa chọn đổi Túi đựng rác tự phân huỷ sinh học Gimex2 (Một sản phẩm túi thân thiện với môi trường của Công ty TNHH TM-SX TỔNG HỢP II).
Chiến dịch đã diễn ra từ cuối tháng 10 năm 2022.
Chương trình vẫn đang được tiếp tục triển khai vào sáng Chủ nhật hàng tuần tại sảnh T, Block B, chung cư Oriental Plaza xuyên suốt năm 2023. MGREEN và Công ty TNHH TM-SX TỔNG HỢP II mong rằng có thể mở rộng chiến dịch tại nhiều điểm xanh khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng như trên toàn quốc.
MGREEN nhiệt thành cảm ơn Công ty TNHH TM-SX TỔNG HỢP II, Ban Quản lý và Ban quản trị và toàn thể quý cư dân tại chung cư Oriental Plaza đã đồng hành cùng dự án trong chiến dịch xanh, khuyến khích phân loại rác tại nguồn, thúc đẩy tái chế, hướng tới nền kinh tế tuần hoàn, vì một Việt Nam xanh.
——

1. Doanh nghiệp xã hội MGREEN là startup đang triển khai giải pháp mGreen. mGreen là giải pháp đô thị thông minh quản lý phân loại rác và thu gom rác tái chế kết nối nhu cầu giữa người phân loại và người thu gom rác tái chế, người mua và người bán thông qua nền tảng Coalition loyalty program và công nghệ Big Data, IoT. Giải pháp mGreen gồm 02 hợp phần là: (1) Nghiên cứu, tư vấn, xây dựng kế hoạch, phát triển, quản lý dự án phân loại rác, thu gom và tái chế rác thải. (2) Cung cấp hệ thống công nghệ thúc đẩy và quản lý hoạt động phân loại rác, thu gom, tái chế rác thải, số hoá giao dịch trao đổi rác tái chế.’

Thông tin liên hệ: 

2. Công ty TNHH TM-SX TỔNG HỢP II được thành lập từ năm 2009 với vốn điều lệ ban đầu là 20,000,000,000 đồng ( 20 tỷ đồng ) hiện là thành viên Hiệp hội nhựa Việt Nam. Là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì tự phân huỷ sinh học, với phương châm “Sự hài lòng của khách hàng là lợi nhuận lớn nhất của chúng tôi”, công ty hiện đã có được một vị trí vững chắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với nhiều khách hàng trong nước và quốc tế. Tìm hiểu thêm tại: https://gimex2.com.vn/

Theo dõi bản tin của chúng tôi!

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật môi trường!